TOP 8 loại nông sản nên trồng trong nhà lưới/nhà kính

Trồng các loại nông sản trong nhà lưới/ nhà kính sẽ giúp cho sản lượng thu hoạch cao hơn cả về số lượng và chất lượng so với trồng cây trong điều kiện thường. Mỗi một loại nông sản, lại có những điều kiện sống khác nhau. Do vậy chúng ta cần phải biết 8 nông sản nên trồng trong nhà lưới/nhà kính dưới đây để lựa chọn và trồng mang lại hiệu quả tốt nhất nhé! Nhôm Sắt Quốc Thắng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

Lợi ích của việc sử dụng nhà lưới/nhà kính?

Tại sao hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn mô hình nhà lưới hoặc nhà kính để trồng các loại cây trồng, rau sạch đến vậy? Cũng như bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở trong nhà của mình vậy. Một môi trường với đầy đủ điều kiện tốt sẽ giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn:

Trồng rau trong nhà kính là lựa chọn hàng đầu hiện nay
Trồng rau trong nhà kính là lựa chọn hàng đầu hiện nay
 • Bảo vệ rau khỏi các côn trùng phá hoại, từ đó hạn chế được việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… nâng cao chất lượng nông sản.
 • Các hệ thống thông hơi, tưới nước, thông gió,… kết hợp với việc chăm bón phân đầy đủ sẽ giúp cây trồng phát triển tốt nhất, tăng năng suất cây trồng. Từ đó thu được lợi nhuận cao.
 • Hệ thống nhà kính bảo vệ cây trồng bởi các tác động xấu đến từ thời tiết như: Mưa bão làm dập nát lá, nắng nóng khiến cây khô héo,…
 • Giảm công lao động đáng kể, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho các công việc khác.

Xem thêm những thông tin thú vị:

8 loại nông sản nên trồng trong nhà lưới/nhà kính

Cây rau sạch

 1. Rau lá xanh.

Các loại rau lá xanh như rau cải, rau muống, rau ngót,… đặc biệt là rau salad và rau diếp khi trồng trong môi trường nhà kính sẽ giúp tăng năng suất cây trồng gấp 30 – 40 lần so với điều kiện thường. 

 1. Rau bina (Spinach)
Rau bina
Rau bina

Đây là loại rau được nhiều người ưa thích, cung cấp nhiều chất khoáng, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trồng trong mô hình nhà kính sẽ tránh được các bụi bẩn, khí cạn, an toàn tuyệt đối cho cây trồng.

 1. Đậu xanh

Một loại đậu khá quen thuộc hay còn gọi là đậu cô-ve cũng mang lại giá trị kinh tế tương đối cao cho những người nông dân.

Cây ăn quả 

 1. Quả mâm xôi và dâu tây

Đây là 2 loại quả mà rất nhiều các bạn trẻ thích ăn và cũng đem lại giá trị kinh tế khá cao. Tuy nhiên, đây là loại quả rất dễ hư hỏng, thích hợp cho phục vụ tại chỗ. Nhà kính chính là môi trường tốt nhất cho loại cây này.

Cùng tìm hiểu về 8 loại nông sản nên trồng trong nhà lưới_nhà kính nhé
Quả mâm xôi
 1. Nho

Nho là một loại cây khó tính và rất kén môi trường sinh trưởng. Việc mưa quá nhiều cũng khiến nho dễ bị nấm, sâu bệnh tấn công và dễ bị dụng quả. Do vậy trồng trong nhà kính hoàn toàn có thể giúp nho phát triển thuận lợi.

 1. Xoài

Khi xoài ra hoa cũng là lúc dễ gặp thời tiết bất lợi như gió to, mưa giông gây rụng hoa. Một môi trường trong nhà sẽ giúp cho loại cây này phát triển tốt nhất. Mặc dù là cây lâu năm nhưng một môi trường tốt vẫn sẽ giúp tăng năng suất hơn.

 1. Dưa hấu và dưa lưới
Dưa hấu cũng rất phù hợp với môi trường nhà lưới
Dưa hấu cũng rất phù hợp với môi trường nhà lưới

Đối với những người trồng dưa bò lan sẽ nghĩ đây là loại quả lãng phí diện tích trồng. Nhưng thực chất bạn có thể hoàn toàn trồng dưa hấu trên giàn và sử dụng phần bên dưới cho các loại rau khác.

 1. Bưởi da xanh

Đây cũng là một loại cây khó tính nhưng giá trị kinh tế lại cao. Đây là loại cây ưa ẩm cần nhiều nước nhưng lại không chịu được úng. Do vậy môi trường trong nhà sẽ giúp kiểm soát tốt nhất lượng nước cũng như tránh các dịch bệnh.

Đơn vị thiết kế và xây dựng nhà lưới/nhà kính

Cùng tìm hiểu về 8 loại nông sản nên trồng trong nhà lưới_nhà kính nhé
Chi tiết các bước xây dựng mô hình nhà kính trồng rau xanh mát

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực Gia công cơ khí và xây dựng, Nhôm sắt Quốc Thắng đã và đang là đơn vị có nhiều uy tín trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm, xây dựng nhiều công trình như nhà kính, nhà lưới, nhà màng, nhà lồng,…, các công trình theo yêu cầu của khách hàng…

Thông tin liên hệ 

NHÔM SẮT QUỐC THẮNG

 • Hotline: 0392197222
31 / 100
0975.18.7978