La phông nhựa 3d đẹp cùng những khám phá mẫu hot 2020

La phông nhựa 3d là gì?

Các dạng trần la phông nhựa chắc hẳn đã khá quen thuộc và phổ biến với nhiều người. Nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc trần la phông nhựa 3d là gì? La phông nhựa 3d có đặc điểm gì khác biệt so với các dạng la phông khác? Để lý giải cụ thể cho thắc mắc này. Mời quý bạn hãy cùng Nhôm Sắt Quốc Thắng tìm hiểu về các mẫu la phông nhựa 3d đẹp – độc – mới nhất này nhé!

La phông nhựa 3d là gì?

La phông nhựa 3d cũng là một dạng vật liệu xây dựng dùng cho mục đích thiết kế nội thất công trình. Từ những tấm la phông này, chúng ta có thể dễ dàng phối ghép với nhau. Và dễ dàng kết hợp trang trí phù hợp với mong muốn và sở thích của mình.

La phông nhựa 3d là gì?
La phông nhựa 3d là gì?

Nhưng điểm khác biệt của những mẫu la phông nhựa 3d đẹp này là: Từ những họa tiết trang trí, nó có thể vẽ ra một bức tranh trên trần nhà. Làm cho không gian sống trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Hiện nay trên thị trường rất ưa chuộng các mẫu la phông nhựa 3d đẹp dạng bầu trời. Trong một không gian phòng cụ thể, khi bước vào chúng ta có cảm giác như mang cả bầu trời vào trong chính ngôi nhà mình.

Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất

Các mẫu la phông nhựa 3d đẹp đòi hỏi người thiết kế phải có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Từ những vật liệu xây dựng thông thường mà họ có thể thỏa sức đam mê nghệ thuật. Và mang nghệ thuật đó mãi mãi trường tồn trong chính không gian phòng của gia chủ.

Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất
Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất

Ngày nay, các mẫu la phông nhựa 3d mới nhất cũng đạt được tiêu chí đa dạng về mẫu mã. Từ các dạng la phông nhựa 3d hình thú, đến nền trời, một bầu trời đầy sao, hoặc một bầu trời xanh,… Khi kết hợp trong không gian phòng sẽ làm tăng sự thoáng mát, rộng rãi cho ngôi nhà. Thiết kế này thực sự tiến bộ và thông minh trong những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất
Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất

Từ không gian phòng khách cho tới không gian phòng ngủ. Khi kết hợp thiết kế với các mẫu la phông nhựa 3d này cũng tạo điểm nhấn vô cùng độc đáo. Thể hiện được sự yêu thích và phong cách của chủ nhân. Ví dụ, con trẻ của họ thích công chúa, hoàng tử,… thì không gian phòng ngủ của con hoàn toàn có thể trang trí, kết hợp la phông nhựa 3d. Để làm hài lòng đòi hỏi, sở thích của chúng.

Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất
Hình ảnh minh họa cho mẫu la phông nhựa 3d mới nhất

La phông nhựa 3d có gì nổi bật hơn các dạng trần khác

Các mẫu la phông nhựa 3d là một xu hướng mới ra đời, mới được sáng tạo và còn khá ít không gian đã ứng dụng thiết kế này. Vì thế để trả lời cho câu hỏi: “Vì sao các mẫu la phông nhựa 3d mới nhất lại hoàn hảo hơn các dạng trần la phông nhựa thông thường?”. Thì chúng ta có thể liệt kê một vài lý do sau đây:

Mẫu mã đẹp, đa dạng về họa tiết

Hầu hết các mẫu la phông nhựa 3d đẹp đều được thiết kế theo dạng tranh vẽ phong cảnh. Chỉ thông qua một bức trần nhà, chúng ta tưởng chừng như có thể mang cả một thế giới tự nhiên vào trong ngôi nhà. Đây là điểm hoàn thiện hơn, mới mẻ hơn các dạng la phông nhựa thông thường. 

Mẫu mã của la phông nhựa 3d đẹp, đa dạng về họa tiết
Mẫu mã của la phông nhựa 3d đẹp, đa dạng về họa tiết

Bởi dường như những dang la phông nhựa truyền thống chỉ có một vài mẫu mã quen thuộc. Chúng vẫn có những họa tiết, đường nét trang trí để làm cho trần nhà thêm sinh động hơn. Nhưng chủ yếu là các hình khối, họa tiết đơn giản. Ví dụ như: Tấm la phông nhựa hình bồ công anh, la phông nhựa hình chong chóng, la phông hình kính vạn hoa,… Nhưng các họa tiết này luôn có sự trùng lặp theo một quy luật. 

Mẫu mã của la phông nhựa 3d đẹp, đa dạng về họa tiết
Mẫu mã của la phông nhựa 3d đẹp, đa dạng về họa tiết

Nói cách khác có thể đánh giá những tấm la phông nhựa truyền thống này là những hình ảnh tĩnh. Còn mẫu la phông nhựa 3d mới nhất vẫn là hình ảnh tĩnh nhưng trong cái tĩnh có cái động. Từ những bức tranh tĩnh đó mà làm cho tâm hồn cùng trí tưởng tượng phong phú của con người được đánh thức. 

Chất liệu đa dạng hơn

Sử dụng la phông nhựa 3d đẹp, chúng ta có 2 cách. Không chỉ có những tấm la phông nhựa được in ảnh 3d trực tiếp. Mà chúng ta có thể sử dụng giấy họa tiết để dán lên những tấm trần giả đó. Sự đa dạng về chất liệu này cũng dễ dàng để chủ nhà có thể thay đổi kiểu dáng cũng như họa tiết cho bức tranh la phông nhựa 3d thêm đẹp hơn.

Chất liệu của la phông nhựa 3d đa dạng hơn
Chất liệu của la phông nhựa 3d đa dạng hơn

Độ bền và độ an toàn

Về độ bền và độ an toàn thì những tấm la phông nhựa 3d đẹp vẫn luôn đảm bảo được độ bền nhất định như những dạng trần la phông khác. Vì thế, khi ứng dụng nó trong bất cứ không gian nội thất nào chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng. Độ bền màu và màu sắc thường sẽ đi theo thời gian. Thường thì những dạng trần mẫu la phông nhựa 3d đẹp này thường có độ bảo hành lên đến 6 năm.

La phông nhựa 3d đảm bảo độ bền và độ an toàn
La phông nhựa 3d đảm bảo độ bền và độ an toàn

Vì nguyên liệu chính dành cho những tấm la phông nhựa 3d đẹp là nhựa PVC. Một loại nhựa có độ an toàn và tin cậy khá cao. Kết hợp với chế độ in tuyệt vời với công nghệ nano. Giúp cho khả năng chống bay màu được tốt hơn. Và mẫu la phông nhựa 3d mới nhất này cũng chống cháy, chống ẩm mốc, chống nước khá tốt. Không ảnh hưởng quá nhiều đến màu sắc cũng như họa tiết, hình ảnh của tranh 3d.

Trần la phông nhựa 3d đảm bảo độ bền nhất định
Trần la phông nhựa 3d đảm bảo độ bền nhất định

Hướng dẫn thi công mẫu la phông nhựa 3d đẹp

Hiểu được những ưu điểm nổi bật của các mẫu la phông nhựa 3d. Nhưng không phải ai cũng biết cách thi công dạng trần la phông 3d độc đáo này? Để giúp bạn thi công và hoàn thiện một cách dễ dàng. Nhôm Sắt Quốc Thắng sẽ tiếp tục hướng dẫn các bước thi công nhanh chóng và có hiệu quả.

Thi công trần la phông nhựa 3d mới nhất
Thi công trần la phông nhựa 3d mới nhất

Bước 1: Xác định độ cao của trần nhà

 • Để thực hiện thao tác xác định được độ cao của trần nhà. Chúng ta cần dùng ống NIVO hoặc tia laser.
 • Đánh dấu vị trí độ cao sau khi đã dùng ống NIVO hoặc tia laser để xác định. Dấu vị trí đã xác định thường được đánh dấu ở mặt dưới của phào trần.
Xác định độ cao của trần nhà để lắp trần la phông nhựa 3d
Xác định độ cao của trần nhà để lắp trần la phông nhựa 3d

Bước 2: Lắp khung phào bo

Để thi công các mẫu la phông nhựa 3d đẹp thì bước lắp khung rất quan trọng. Bởi bộ khung như bộ xương sống của mỗi công trình. Cách lắp bộ khung của dạng trần giả này như sau:

 • Sau khi xác định được độ cao của trần, chúng ta tiến hành cố định nẹp vào tường bằng các đinh vít. Nẹp phải được bao quanh khắp 4 bức tường.
 • Đối với các loại mái như: Mái ngói, mái tôn, hay mái Fibro xi măng,… Thì chúng ta treo khung trần lên các xà gồ ở mái. Để cố định chúng, hãy dùng dây thép chuyên dụng.
 • Đối với dạng mái bê tông thì chúng ta treo khung trần lên bằng cách dùng khoan và treo Fat 2 lỗ trên bề mặt trần.
Lắp khung phào bo cho trần la phông nhựa 3d
Lắp khung phào bo cho trần la phông nhựa 3d
 • Khung xương thôi chưa đủ mà còn có bộ phận các khung xương. Để lắp ghép các khung xương đảm bảo tính an toàn và chắc chắn thì cần lưu ý về khoảng cách. Khoảng cách giữa các xương này dao động từ 80cm đến 100cm. (Tùy vào công trình khác nhau)
 • Treo phào lên trần bằng khoan hoặc búa đóng đinh thép. Khoảng cách các lỗ đinh dao động từ 20cm đến 40cm để đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho hệ trần la phông nhựa dài.

Bước 3: Lắp tấm trần của mẫu la phông nhựa 3d đẹp đã được xác định

 • Trước khi lắp các tấm trần la phông nhựa 3d này, chúng ta cần phải thực hiện các bước đo và cắt tấm nhựa. Dùng thước để đo và biết được chiều rộng mặt bằng thi công. Dựa vào số đo chiều rộng mặt bằng thi công và trừ đi 5mm ta sẽ có được số đo chiều rộng, dài của tấm la phông nhựa 3d.
Lắp tấm trần của mẫu la phông nhựa 3d đẹp đã được xác định
Lắp tấm trần của mẫu la phông nhựa 3d đẹp đã được xác định
 • Lắp tấm la phông nhựa 3d đẹp lên xương bằng dây thép hoặc vít. Sao cho cố định tấm trần và khung xương thật chặt và theo chiều vuông góc. Để chúng có một vị trí thích hợp.
 • Sau cùng là cần kiểm tra lại bề mặt trần xem có còn lỗi gì không. Như vậy là đã hoàn thiện quá trình thi công trần giả dựa trên các mẫu la phông nhựa 3d mới nhất.

Lời kết

Các mẫu la phông nhựa 3d mới nhất quả là một lĩnh vực khiến chúng ta tò mò và nên khám phá. Bởi để là những người tiên phong cho xu hướng hiện đại thì chắc chắn luôn cần sự trải nghiệm. Vì thế, sau khi tham khảo bài viết của Nhôm Sắt Quốc Thắng ngày hôm nay. Bạn hãy thử mang đến cho không gian nhà mình một hơi thở mới khi ứng dụng mẫu la phông nhựa 3d đẹp nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo cách thức sau:

 • Hotline: 0975 187 978
 • Showroom 1: 202 Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, TP HCM.
 • Showroom 2: 260 Ấp Chợ, Đại An, Trà Cú, Trà Vinh
 • Fanpage Quốc Thắng
93 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.18.7978