{5+} Tự khắc phục lỗi của la phông trần thả nhanh chóng nhất

Vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả

Vật liệu xây dựng luôn là một yếu tố quan trọng giúp công trình của chúng ta hoàn thiện nhanh hơn và đáp ứng được nhiều yêu cầu đặt ra đối với một công trình cụ thể. Nhưng không phải vật liệu xây dựng nào cùng bền. Không phải vật liệu nào cũng đảm bảo được nguyên vẹn và như mới như lúc ban đầu. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay, Nhôm Sắt Quốc Thắng chúng tôi sẽ “mách” cho bạn các cách để tự khắc phục lỗi của la phông trần thả một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Màu ở các tấm la phông trần thả bị bay màu

Sử dụng trần la phông thả đã quá quen thuộc với nhiều công trình thời hiện đại. Bởi đây là một loại trần giả phát huy được khá nhiều ưu điểm, tiện lợi cho con người. Lại dễ dàng thi công và có một thành phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mĩ cao. Nhưng hiện tượng các tấm la phông trần thả bị bay màu không phải công trình nào cũng tránh được. 

Màu ở các tấm la phông trần thả bị bay màu
Màu ở các tấm la phông trần thả bị bay màu

Và nó bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

 • Các tấm la phông trần thả không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Chất lượng kém khiến lớp sơn, lớp họa tiết dễ dàng bong tróc, bay màu.
 • Thời gian sử dụng đã lâu
 • Tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố thời tiết của môi trường như mưa, nắng,… Hay các tấm la phông trần thả này phải ở trong một điều kiện môi trường, nhiệt quá khắc nghiệt.
 • Cách trang trí trần la phông thả không đúng cách. Việc dán thêm các tranh ảnh, họa tiết. Khi muốn thay mới chúng và bóc ra thì lỗi của la phông trần thả là bay màu cũng rất dễ xảy ra.

Cách khắc phục

Lỗi của la phông trần thả này không chỉ là cho trần nhà bị mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. Mà lâu dần còn dẫn đến những hiện tượng lỗi khác. Do đó để gia chủ tự khắc phục lỗi của la phông trần thả này một cách nhanh chóng nhất thì:

Cách khắc phục màu ở các tấm la phông trần thả bị bay màu
Cách khắc phục màu ở các tấm la phông trần thả bị bay màu
 • Ngay từ bước chọn mua nguyên vật liệu để thi công trần thả. Chúng ta đã rất cần phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành hợp lý
 • Khi trần thả đang gặp phải hiện tượng các tấm la phông bị bay màu. Thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách trang trí bằng tranh ảnh cụ thể. Để lấp đi những dấu vết bay màu đó.
 • Nếu là những tấm la phông trần thả có màu trắng đặc trưng. Thì chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách phun một lớp mỏng sơn trắng. Điều này chỉ là cách khắc phục tạm thời nhưng cũng phần nào giải quyết được yếu tố thẩm mỹ.
 • Trần thả là một dạng trần không quá khó khăn trong quá trình thay thế, sửa chữa. Vì thế, chúng ta nếu thấy hiện tượng bay màu. Có thể thay thế một số tấm la phông bay màu này bằng những tấm la phông mới.

Bề mặt la phông trần thả bị ố vàng

Bề mặt các tấm la phông thật sự quan trọng đối với tổng thể nội thất của ngôi nhà. Nguyên nhân của các dấu hiệu ố vàng trên bề mặt la phông đó là:

 • Nếu trần la phông thả được thiết kế trong không gian phòng thờ. Thì những vết ố vàng này thường đến từ khói hương ở bàn thờ tổ tiên. Lâu dần trở nên xám màu, ố vàng khó trôi trên nền trần giả.
Bề mặt la phông trần thả bị ố vàng
Bề mặt la phông trần thả bị ố vàng
 • Do trần la phông bị ngấm nước trong một thời gian dài. Tuy la phông là một vật liệu xây dựng chống nước cực tốt. Nhưng nếu bị vào nước lâu dài và âm ỉ thì rất dễ bị phá hoại.

Thời gian sử dụng tấm la phông trần thả quá lâu, quá thời gian bảo hành. Cũng rất khó tránh khỏi lỗi của la phông trần thả về màu sắc này.

Vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả

Trong các lỗi của la phông trần thả thì hiện tượng vỡ gãy tấm la phông cũng là một điều đáng lo ngại. Các mảnh vỡ này nếu như rơi xuống thì những đối tượng nào bị ảnh hưởng? Nếu con người ở trong nhà thì sẽ nguy hiểm đến họ. Và chắc chắn hệ trần thả này sẽ không còn đảm bảo được độ an toàn nhất định. Cũng như yếu tố thẩm mỹ cho căn phòng.

Vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả
Vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả

Nguyên nhân của hiện tượng này là:

 • Chất lượng tấm la phông  không tốt, không bền. Khả năng chống chịu với những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết kém.
 • Thời gian sử dụng hệ trần này lâu dài, vượt quá thời gian bảo hành.
 • Cách sử dụng trần giả chưa hợp lý và đúng đắn của con người. Những tác động mạnh lên bề mặt của các tấm trần này cũng dễ khiến chúng bị vỡ, gãy.
 • Những sự khắc nghiệt của nhiệt độ. Sự chênh lệch nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ phòng quá lớn. Cũng gây nên sự ức chế, và vỡ gãy các tấm la phông này.

Cách khắc phục

Để luôn giữ cho căn phòng nhà mình vẻ sang trọng và đẹp đẽ như lúc ban đầu. Thì chắc chắn chúng ta phải biết hạn chế các lỗi của la phông trần thả và tự khắc phục chúng nếu chúng đang diễn ra. Nhưng bằng cách nào?

Cách khắc phục vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả
Cách khắc phục vỡ gãy ở những tấm la phông trần thả
 • Cẩn trọng, cẩn thận ngay từ bước chọn nguyên vật liệu xây dựng. Cụ thể là các tấm la phông dành riêng cho thiết kế trần thả.
 • Cân bằng nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời. Để giữa chúng không tạo ra xung khắc và mâu thuẫn, dẫn đến hiện tượng vỡ gãy tấm la phông.
 • Thay thế các tấm la phông trần giả này bằng những tấm la phông khác. Việc thi công lại lần hai như thế nhằm để khắc phục lỗi của la phông trần thả khi đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài. Và đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Tiếng sụp sụp của hệ trần mỗi lần gió rít 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bắt nguồn từ gió và hệ trần thả thi công chưa được chắc chắn. Những ngày gió mùa về, là lúc miền Bắc đón những đợt gió lạnh buốt. Sức gió khá mạnh. Đối với những ngôi nhà mái ngói thì gió rất dễ dàng lùa vào và làm rung chuyển cả hệ trần la phông nhựa thả.

Tiếng sụp sụp của hệ trần mỗi lần gió rít
Tiếng sụp sụp của hệ trần mỗi lần gió rít

Dấu hiệu để nhận biết hệ trần thả bị thi công lỏng lẻo đó là: Khi có gió, hệ trần rung chuyển và có những tiếng động “sụp sụp”. Tạo cảm giác không an toàn cho chủ nhà, tưởng chứng như các tấm la phông và hệ khung xương rất có khả năng sẽ bị sụp xuống. Nếu để hiện tượng này kéo dài thì chắc chắn độ an toàn đang bị đe dọa.

Cách khắc phục

Để hạn chế những tiếng động “sụp sụp” của la phông trần thả khi bị gió rít. Thì Nhôm Sắt Quốc Thắng khuyên bạn nên tự khắc phục bằng những cách sau:

Cách khắc phục tiếng sụp sụp của hệ trần mỗi lần gió rít
Cách khắc phục tiếng sụp sụp của hệ trần mỗi lần gió rít
 • Khi thi công hệ trần la phông thả này, chúng ta rất cần những người thợ tay nghề cao. Tinh thần làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, và thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để đảm bảo hệ trần thả luôn được cố định một cách chắc chắn nhất trên trần nhà
 • Nếu bạn bắt đầu nhận thấy hiện tượng trần giả nhà mình có tiếng “sụp sụp”. Chúng ta hãy tự khắc phục bằng cách bắn thêm các đinh vít vào các mép nối giữa hệ trần và trần nhà. Để cố định chúng và hạn chế được hiện tượng trần bị sụp bất cứ lúc nào.
 • Nếu cảm thấy mình không thể khắc phục lỗi của la phông trần thả này một cách hiệu quả. Thì chúng ta sẽ cần đến đội thi công để bắt đầu tìm phương án khắc phục cho lỗi này.

Bề mặt la phông trần thả bị lồi lõm bất thường

Hiện tượng lồi lõm bất thường ở bề mặt trần thả này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

 • Các mắt nối giữa các tấm la phông và hệ khung xương không được chắc chắn. Và chúng bị tuột ra khỏi các mắt nối đó. Làm cho từng vị trí của hệ trần bị lõm xuống.
 • Chất lượng các tấm la phông không tốt. Nhiều tấm bị rộp nếu sử dụng trong thời gian lâu dài.
 • Sự mất cân bằng, mất cân đối về nhiệt độ.
Bề mặt la phông trần thả bị lồi lõm bất thường
Bề mặt la phông trần thả bị lồi lõm bất thường

Cách khắc phục

Chắc chắn khi hệ trần thả nhà chúng ta gặp phải các lỗi này thì việc khắc phục là điều cần thiết. Trước khi nó dẫn đến những hiện tượng lỗi nặng nề hơn. Nhưng khắc phục bằng cách nào để nhanh chóng và đạt được hiệu quả nhất?

 • Kiểm tra lại xem lỗi của la phông trần thả này bắt nguồn từ nguyên nhân nào để dễ dàng tìm ra giải pháp. Nếu là các mắt nối lỏng lẻo thì chúng ta cần thi công lại. Để đảm bảo an toàn.
 • Nếu là chất lượng các tấm la phông không tốt. Thì việc thi công lại để thay thế bằng những tấm la phông mới tốt hơn là điều nên làm.
 • Việc thi công lại hệ trần la phông thả nên nhờ đến những người thợ chuyên thi công trần giả. Để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất. Hạn chế những lỗi của la phông trần thả khác.
Cách khắc phục bề mặt la phông trần thả bị lồi lõm bất thường
Cách khắc phục bề mặt la phông trần thả bị lồi lõm bất thường

Lời kết

Trên đây là năm lỗi của la phông trần thả phổ biến nhất. Và chúng cũng đem lại những nhược điểm khó chịu nhất cho người dùng. Nhưng Nhôm Sắt Quốc Thắng hy vọng, sau khi tham khảo một cách nghiêm túc bài viết của chúng tôi ngày hôm nay. Bạn sẽ dễ dàng biết được những cách khắc phục hoàn hảo và nhanh chóng. Giúp cho hệ la phông trần thả nhà bạn luôn đẹp và thẩm mỹ như mới.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của Nhôm Sắt Quốc Thắng luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin hãy liên hệ theo cách thức sau:

 • Hotline: 0975 187 978
 • Showroom 1: 202 Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, TP HCM.
 • Showroom 2: 260 Ấp Chợ, Đại An, Trà Cú, Trà Vinh
 • Fanpage Quốc Thắng
92 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.18.7978